Home Ăn ngon Cách Làm Dưa Hành Tím Ngon Giòn Đơn Giản Tại Nhà Cho Ngày Tết

Cách Làm Dưa Hành Tím Ngon Giòn Đơn Giản Tại Nhà Cho Ngày Tết

by admin
0 comment
Cách Làm Dưa Hành Tím Ngon GIòn Đơn Giarn Tại Nhà

Cách Muối Dưa hành tím chua chua, giòn giòn là món ruột và nổi tiếng để ăn trong những ngày tết. Dưa hành có sắc màu tím trông vừa bắt mắt, lúc thưởng thức lại có vị chua chua, ngọt ngọt, chút cay của ớt và độ giòn của hành. Dưa Hành tím chua ngọt có khả năng thưởng thức cùng với nhiều món, làm làm giàu hương vị của ngày tết việt.

Chỉ dẫn Cách Làm Dưa Hành Tím Ngon Giòn Đơn Giản Tại Nhà Cho Ngày Tết

Thành phần Khẩu phần ăn: 4 người
Hành tím 1 kg
Muối hột 2 muỗng canh
Đường cát 200gr
Nước lọc 400ml
Giấm trắng 200ml
Ớt hiểm 10gr
Nước vo gạo 1 lít

Hướng dẫn thực hiện muốn dưa hành tím ngon giòn đơn giản tại nhà

  1. Chuẩn bị một âu nước vo gạo, cho vào 1 muỗng canh muối hột khuấy cho tan hết, rồi cho 1 kg hành tính củ vào sao cho hành ngập hết trong nước, sau đó để qua đêm.
  2. Sau khi hành đã được ngâm qua đêm thì mang đi rửa lại với nước cho sạch. Kế tiếp, bóc hết lớp vỏ bên ngoài, rồi đem đi phơi nắng trong khoảng 2 tiếng đến khi củ hành hơi héo thì được.
  3. Pha nước giấm: Bắc nồi lên bếp, đổ vào 400ml nước lọc, 200gr đường cát, 10gr muối hột khuấy cho tan hết, rồi tiếp tục cho 200ml giấm trắng vào và đun sôi, rồi để thật nguội.
  4. Cho hành tím vào hủ thủy tinh kèm với 10gr ớt hiểm, rót từ từ nước giấm vào cho ngập, dùng thanh tre cài lại để hành tím được ngâm hoàn toàn trong giấm. Để hủ hành tím ngâm ở chỗ mát trong vòng 4 ngày là dùng được.
  5. Dưa hành tím có vị chua ngọt dịu, giòn giòn, có thể ăn kèm với thịt kho tàu, bánh trưng, bánh tét…rất ngon, là món ăn kèm giải ngán trong dịp tết của người Việt.

You may also like

Leave a Comment