Home Du Lịch Tiếp tục một đợt nghỉ lễ “hành xác” của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này?

Tiếp tục một đợt nghỉ lễ “hành xác” của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này?

by admin
0 comment

Đặc sản dịp nghỉ lễ là cảnh người người chen chúc, ùn tắc từ Bắc vào Nam.

Giỗ Tổ Hùng Vương là dịp nghỉ lễ lớn nhất sau Tết nên các gia đình đều tranh thủ đi chơi. Tại các địa điểm du lịch lớn trên cả nước, cảnh đông đúc, ùn tắc diễn ra từ ngày 9/4 cho đến tận hôm nay. Nhiều tuyến đường tắc nghẽn nhiều tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, có vẻ ai cũng biết trước tình trạng này nên không quá khó chịu.

Là tâm điểm chú ý dịp Giỗ Tổ, Đền Hùng Phú Thọ chật cứng người đi lễ. Hàng ngàn du khách đổ về Phú Thọ đất tổ dâng hương khiến đường lên núi Nghĩa Lĩnh ùn tắc kéo dài. Nhiều người còn trải bạt ngủ ngoài trời từ đêm hôm trước để sáng được lên lễ sớm.

Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 1.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 2.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 3.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 4.

Cảnh tượng đêm trước ngày khai hội

Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 5.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 6.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 7.

Và đây là sáng hôm nay

Ở đầu cầu Hà Nội, phố đi bộ Hồ Gươm là địa điểm được nhiều người tìm đến. Phố đi bộ mới được mở lại từ 18/3, các hàng quán xung quanh cũng như quà vặt vỉa hè cũng hoạt động tấp nập.

Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 8.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 9.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 10.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 11.

Biển Vũng Tàu đông nghịt người dân suốt 5km tại bãi Sau. Mặc dù thời tiết buổi chiều còn khá oi bức nhưng rất đông bố mẹ đưa con nhỏ xuống tắm biển. Cảnh tượng chen lấn xô đẩy để có chỗ đậu xe đã diễn ra.

Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 12.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 13.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 14.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 15.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 16.

Người Vũng Tàu không muốn tắm biển mà lên vùng cao ngắm quang cảnh cũng khó. Đường lên Ngọn hải đăng Vũng Tàu tắc cứng, các nhóm bạn trẻ tranh nhau tìm chỗ chụp ảnh đẹp.

Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 17.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 18.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 19.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 20.

Hàng vạn du khách thập phương đổ về Hội An (Quảng Nam) để tham quan, chụp ảnh. Dịch vụ đi thuyền ngắm cảnh trên sông Hoài sau một thời gian đóng băng nay chạy hết công suất không phục vụ nổi khách. Không biết phải đợi bao lâu mới được một suất lên thuyền.

Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 21.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 22.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 23.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 24.

Là điểm du lịch hút khách bậc nhất, Đà Lạt dĩ nhiên không thoát khỏi cảnh tắc đường. Mới đây, trong clip TikTok “Đà Lạt ngay lúc này, lễ giỗ tổ Hùng Vương”, người mẫu Mai Ngô khoe cảnh chợ đêm Đà Lạt không một khe hở. Cô phải thốt lên: “Ui ui Đà Lạt xe đông quá! Đông quá mấy má ơi!”.

Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 27.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 28.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 29.

Nếu không có điều kiện đi xa, Thảo Cầm Viên vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của người dân Sài Gòn. Đông nghịt giới trẻ và các phụ huynh đã đổ về khu vực đường Nguyễn Bỉnh Khiêm – giáp mặt với con đường Lê Duẩn để đi chơi lễ Giỗ tổ Hùng Vương.

Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 30.
Tiếp tục một đợt nghỉ lễ hành xác của khách du lịch: Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi đâu cũng chen nhau ná thở thế này? - Ảnh 31.

Trước những hình ảnh này, nhiều người cảm thấy may mắn khi đã lựa chọn ở nhà ngày nghỉ. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng người ta thích đi chơi là việc của họ, không nên quá phán xét.

– “Biết thế này mà ông nào cũng ham hố đi. Thân làm tội đời, ở nhà chơi cho lành, đi ốm xác”.

– “Phục thật sự. Ngồi nhà nhìn ảnh mà đã mệt quá rồi”.

– “Đi xem bắn pháo hoa mà tắc đường 3 tiếng mới lết được về tới nhà”.

– “Người ta đi đông đúc chen chúc người ta không kêu mệt thì thôi. Các bạn ở nhà nhìn ảnh kêu mệt?”.

– “Đây là đặc sản ngày 10/3 hàng năm rồi”.

Nguồn: Tổng hợp

You may also like

Leave a Comment