Home Món Ăn Vặt Cách Làm Mứt Me Ngon Tại Nhà

Cách Làm Mứt Me Ngon Tại Nhà

by admin
0 comment
Cách Làm Mứt Me Ngon Tại Nhà
Cách Làm Mứt Me Ngon Tại Nhà

Mứt me là món ăn thường có trong những ngày tết , vị chua thanh của món mứt này sẽ giúp vị giác mỗi chúng ta được kích động hơn.

Với cách chỉ dẫn cụ thể của tuyết lê vlog dưới dây, sẽ cho bạn thành phẩm mứt me bảo đảm vệ sinh mà lại còn giá trị, lôi cuốn cả gia đình nữa đấy nhé !

Nguyên liệu làm món Mứt Me:

 • Me non 1kg
 • Muối 1.5 muỗng canh
 • Đường 500gr
 • Ớt bột 2 muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện làm Mứt Me

 1. Gột sạch và để ráo 1kg me non, rồi trữ trong hộp kín ở tủ đông khoảng 1 ngày.
 2. Về sau đem me rã đông 2 tiếng , nhét vào tô nước có 1 muỗng canh muối, đảo đều và ngâm nửa tiếng.
 3. Kể từ khi ngâm me được nửa tiếng, bạn vớt ra rồi dùng dao rạch dọc theo thân me và nền nã tách hạt. Tiếp đó ngâm tạo ra nửa tiếng và đem me gột rửa sạch để giảm thiểu vị mặn, rồi để ráo .
 4. ướp 500gr đường trong 6 tiếng , sau đó đem sên trên chảo ở lửa nhỏ trong 10 phút. Thêm 1 muỗng càfé muối, 2 muỗng café ớt bột và sên thêm 5 phút cho ngấm đều gia vị .
 5. Xếp me đã sên lên vỉ cách rời nhau, rồi bạn đem hong nắng 4 tiếng cho đến khi me khô lại có sắc màu mãn nhãn là được.
 6. Mứt me dẻo ngon kèm theo vị sâu cay, hợp lệ nhấm nháp vào những hôm tết hay làm quà tặng biếu bà con yêu cũng rất ý nghĩa.
 7. Bạn nhớ ở lại cách thực hành món mứt me lôi cuốn của tuyết lê vlog , để mời cả gia đình mình cùng nhấm nháp vào dịp tết này nhé !

You may also like

Leave a Comment