Home Ăn ngon Cách Làm Mứt Mãng Cầu Ngon Tại Nhà

Cách Làm Mứt Mãng Cầu Ngon Tại Nhà

by admin
0 comment
Cách Làm Mứt Mãng Cầu Ngon
Cách Làm Mứt Mãng Cầu Ngon Tại Nhà

Mứt mãng cầu là món mứt lâu nay của ngày tết việt. Kỹ thuật làm mứt mãng cầu với vị chua thanh, dẻo thơm của mãng cầu.

Mứt mãng cầu có mùi vị điển hình đáng nhớ mà không món mứt nào đạt được. Nổi bật, với phương pháp làm mứt mãng cầu xiêm ngon chuẩn vị này của tuyết lê tv.

Chúng ta sẻ không còn phải ra bên ngoài hàng mua nữa đâu. Hãy làm mứt mãng cầu ngon miệng đãi khách ngày tết bây giờ.

Thành phần làm mứt mãng cầu cho: 4 người

  • Mãng cầu gai 1 Kg
  • Đường trắng 500 Gr

Chỉ dẫn thực hiện cách làm mứt mãng cầu

1. Chọn trái mãng cầu xiêm chín cây 1kg, gai nở. Cử hành bổ đôi quả mãng cầu , gọt vỏ, tiếp đó tách bỏ hạt phía trong từng múi mãng cầu và nhét vào tô lớn.

2. Bỏ vào phần thịt mãng cầu đã tách hạt 500gr đường cát trắng, ngâm khoảng 2-3 tiếng rắc đường tan và thấm qua phần thịt mãng cầu.

3. Sau 2 đến 3 tiếng ngâm thì cho mãng cầu vào chảo, đun sôi với lửa vừa. Khi nào gần cạn thì để lửa nhỏ liu riu, khuấy đều tay đến lúc mãng cầu dẻo sền sệt và tiến hành khô lại thì tắt bếp .

4. Sau cùng chúng ta sử dụng giấy bóng kiếng cuốn mứt mãng cầu xiêm, tiếp theo dùng tay xoắn hai đầu lại cho giống hình viên kẹo. Kể từ khi xoắn xong, xếp mứt vào lọ thủy tinh để dành thưởng thức từ từ.

5. Cách làm mứt mãng cầu tuy có nhiều bước nhưng lúc thưởng thức thì mùi vị chua ngọt của mứt mãng cầu thật nhiều quyến rũ.

Nổi bật mứt mãng cầu cực kỳ tốt cho thân hình nên mọi người mặc sức thưởng thức không sợ tác động tới thể trạng. Tết này mà có một đĩa mứt mãng cầu xiêm nhiều dưỡng chất thiết đãi khách thì còn gì tuyệt vời hơn.

Cùng vào bếp và làm giải pháp mứt mãng cầu xiêm ngay đãi khách nhé.

You may also like

Leave a Comment