Home Ăn ngon Cách Làm Mứt Gừng Dẻo Ngon Tại Nhà

Cách Làm Mứt Gừng Dẻo Ngon Tại Nhà

by admin
0 comment
Cách Làm Mứt Gừng Dẻo Ngon Trắng Đẹp Đơn Giản Tại Nhà
Cách Làm Mứt Gừng Dẻo Ngon Trắng Đẹp Đơn Giản Tại Nhà.

Cách Làm Mứt Gừng Dẻo Ngon Trắng Đẹp Đơn Giản Tại Nhà

Vào những hôm tết , trên khay bánh kẹo đãi khách của mọi nhà bắt buộc phải có được những món mứt cổ truyền nước ta, nổi bật là món mứt gừng . 

Mứt gừng thơm với vị cay thé và thơm của gừng. Rất tương xứng để nhắm nháp cùng tách trà xanh nóng. 

Tuyết Lê TV sẽ giới thiệu cho bạn giải pháp mứt gừng giản dị. Nên ngày tết này, hãy làm món mứt gừng ngon chuẩn vị sử dụng để đãi khách bây giờ.

Nguyên liệu cách làm mứt gừng dẻo ngon nhất:

  • Gừng 300 gr
  • Nước 1 lít
  • Nước cốt chanh 90 ml
  • Đường trắng 250 gr
  • Muối 20 gr

Hướng dẫn Cách Làm Mứt Gừng Dẻo Ngon Trắng Đẹp Đơn Giản Tại Nhà.

1. Chọn mua gừng bánh tẻ, không quá non và không quá già. Vì có thể có nhiều xơ và vị cay nồng không ngon. 

Rửa sơ cho gừng sạch đất cát , ngâm gừng khoảng 15 phút trong 500ml nước. Để làm mềm vỏ gừng và dùng muỗng nhỏ cạo vỏ gừng vô cùng đơn giản.

Tiếp đó, trang bị tô khác đựng 500ml nước và 30ml nước cốt chanh ; Cắt gừng thành từng lát vừa , không quá mỏng và không quá dày. Ngâm liền vào trong tô nước cốt chanh để gừng không bị thâm tím xỉn màu.

2. Gừng khi vừa ngâm nước chanh, những người vớt ra làm sạch để ráo. Tiếp đó cho 300gr gừng và 20gr muối vào tô. Dùng tay bóp kĩ gừng với muối khoảng 5 phút để gừng bớt vị hăng và hăng nồng.

Kế tiếp rửa gừng nhiều lần để sạch muối và để ráo nước.

3. Luộc gừng : nấu sôi nồi nước, bỏ vào nồi 20ml nước cốt chanh, kế tiếp cho gừng vào luộc 10 phút . Tiếp theo vớt gừng ra ngâm vào nước mát hoặc làm sạch để ráo nước .

Không ngừng luộc gừng thêm 2-3 lần để gừng bớt vị cay. Càng luộc nhiều lần, vị cay của gừng càng giảm bớt nên phụ thuộc vào độ cay của mứt gừng tùy mà bạn thích để chỉnh lý tần suất luộc cho thõa đáng nhé.

4. Kể từ khi gừng đã ráo nước . ướp 300gr gừng với 250gr đường. Không đụng chạm gừng ướp đường trong 2 tiếng để đường tan bớt. Tiếp theo, cho hỗn hợp gừng đường vào chảo .

Sên ở lửa vừa đến lúc nước đường sôi bốc lên thì hạ lửa nhỏ liu riu, sên đến lúc trên thành chảo có những hạt đường nhỏ kết hợp tinh hoa màu trắng thì tắt bếp. 

Không ngừng khuấy đều tay đến lúc các miếng mứt gừng phủ lấy lớp mỏng đường trắng bề mặt.

5. Để mứt gừng nguội triệt để và bảo quản trong các hũ kín. Lượng đường thừa kể từ lúc sên mứt có khả năng dùng pha nước hoặc trà xanh rất thơm.

Như vậy chỉ với phương pháp làm mứt gừng giản dị này, đã có ngay món mứt gừng đón tết siêu nhiều dưỡng chất và còn ổn định vệ sinh nữa đó. 

Vị cay thơm của mứt gừng không những để làm món ăn hàng nhắm cùng trà xanh nóng ngày tết mà lại có vai trò giữ nhiệt, chữa đầy hơi khó tiêu nữa đó .

You may also like

Leave a Comment