Home Ăn ngon Cách Làm Mứt Dừa Vị Sầu Riêng

Cách Làm Mứt Dừa Vị Sầu Riêng

by admin
0 comment
Cách Làm Mứt Dừa Non Vị Sầu Riêng Đơn Giản Tại Nhà
Cách Làm Mứt Dừa Vị Sầu Riêng Đơn Giản Tại Nhà

Mứt dừa vị truyền thống giờ không còn là món mứt  chỉ có duy nhất trên bàn ngày Tết. Chúng ta có thể biến tấu sáng tạo để có nhiều mùi vị khác nhau.

Nhà bạn tết này đã có mứt dừa vị sầu riêng chưa nào? Cùng tham khảo bài viết này để cách chế biến món mứt dừa vị sầu riêng ngon nhé!

Nguyên liệu làm món mứt dừa vị sầu riêng gồm:

  • Cùi dừa: 1 kg
  • Đường trắng: 500 gr
  • Sữa đặc: 200 ml
  • Cơm Sầu riêng: 200 gr
  • Muối: 1 muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện làm món Mứt Dừa Vị Sầu Riêng

1. Dừa mua về cắt sợi và ngâm vào thau nước muối loãng. Ngâm Dừa trong vòng 6 đến 8 tiếng. Trong thời gian ngâm Dừa thường xuyên phải thay nước (thay 3 lần). Sau đó vớt Dừa ra và rửa để ráo nước.

2. Ướp dừa với đường trộn đều để cho đường tan đều, thời gian ướp khoảng 8 tiếng. Sau đó, cho hỗn hợp dừa đã trộn đường vào chảo, bắc lên bếp sên với lửa lớn.

3. Sên dừa đều tay cho đến khi rút hơn phân nữa đường thì vặn lửa vừa. Đun tiếp tục sên cho dừa kẹo lại với nhau. Lúc này, chúng ta mới cho sữa đặc vào và đảo đều khoảng 5 phút. Tiếp đến là cho sầu riêng vào.

4. Dùng đũa đảo cho đến khi dừa khô. Cuối cùng, Chúng ta cho dừa vừa đảo trên bếp vào mâm. San mỏng ra, đem phơi nắng 15 phút để bông đường nổi lên, để tạo độ cong cho miếng mứt dừa đẹp mắt. Hoặc Chúng ta cũng có thể cho vào lò sấy nhiệt độ 100 độ C trong vòng 15 phút.

5. Và đây là thành phẩm của chúng ta nè cả nhà ơi. Vừa mềm lại ngọt ngon vừa phải. Màu sắc món mứt dừa vị sầu riêng rất bắt mắt nhé!

You may also like

Leave a Comment