Home Món Ăn Vặt Cách Làm Mứt Dừa Hoa Đậu Biếc

Cách Làm Mứt Dừa Hoa Đậu Biếc

by admin
0 comment
Cách Làm Mứt Dừa Hoa Đậu Biếc
Cách Làm Mứt Dừa Hoa Đậu Biếc Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Mứt dừa là món bắt buộc phải có trong ngày tết , tuy nhiên mứt dừa hoa đậu biếc thì bạn đã nghe bao giờ chưa nhỉ ? 

Với sự phối hợp tươi mới của mứt dừa và hoa đậu biếc với màu xanh thích mắt và vị ngọt dịu beo béo của dừa non và sữa sẽ giúp bạn có một món quà tết biếu các thành viên trong nhà và người quen tràn đầy ý nghĩa.

Kỹ thuật làm món mứt dừa hoa đậu biếc thì cũng rất dễ, chỉ cần bạn thực hiện theo công thức của tuyết lê vlog thì sẽ thành công !

Nguyên liệu làm Mứt dừa hoa đậu biếc:

  • Cơm dừa non 500 gr
  • Hoa đậu biếc 30 gr
  • Đường trắng 200 gr
  • Sữa đặc 50 gr

Chỉ dẫn cách làm mứt dừa hoa đậu biếc

1. Lấy 30gr hoa đậu biếc hãm với 350ml nước sôi 15 phút cho ra màu.

2. 500gr cơm dừa non bạn mua về rửa thật sạch với nước, rồi thái chỉ khoảng 1-2cm rồi đem ngâm cùng nước đậu biếc

2 tiếng cho dừa thấm màu rồi vớt dừa ra . Nước đậu biếc còn thừa đem trộn với 50gr sữa cho trộn nhuyễn.

3. Kể từ khi vớt dừa ra cho ráo nước rồi cho 200gr đường cát trắng vào đánh đều. ướp dừa cho thấm đường, không đụng chạm 1 tiếng.

4. Chọn chảo không dính, bạn đổ mứt dừa và nước đường vào trước, dùng đũa khuấy đều tay để mứt không bị khét, bạn để bếp ở nhiệt độ 160 độ.

Kể từ khi nước đường đã gần cạn , bạn cho hỗn hợp nước đậu biếc và sữa vào và bạn tăng nhiệt lên 200 độ , vẫn liên hồi đảo mứt dừa cho đến khi mứt cạn nước.

Bạn tắt và bắt chảo xuống, để tại nơi bật quạt thật to và dùng đũa tơi mức dừa ra, khoảng 15 phút sau mứt dừa khô triệt để, lớp đường bề mặt khô ráo áo mứt dừa đơn sắc xanh đẹp tuyệt vời.

5. Mứt dừa đậu biếc kể từ lúc hoàn thành, bạn để thật nguội và cất trong hũ kín. mứt dừa non làm tại nhà béo ngậy mùi sữa , với màu xanh mãn nhãn mà không quá ngọt lại đảm bào vệ sinh nữa.

Những người nhiều khả năng thử biến đổi mứt dừa với các màu đỏ của gấc, màu xanh của lá dứa, màu vàng của cam rồi cho tuyết lê tv biết thành quả nhé.

You may also like

Leave a Comment