Home Món Ăn Vặt Cách Làm Món Mứt Tắc ( Mứt Quất ) Không Bị Đắng

Cách Làm Món Mứt Tắc ( Mứt Quất ) Không Bị Đắng

by admin
0 comment
Cách Làm Món Mứt Tắc ( Mứt Quất ) Không Bị Đắng
Cách Làm Món Mứt Tắc ( Mứt Quất ) Không Bị Đắng

Để một năm mới thật đủ đầy và vẹn đầy , chúng ta thường bài trí tết với một cây tắc ( cây quất ) rậm rạp trái. Với ý nghĩa đó, món mứt tắc ( mứt quất ) cũng được mọi người dần dà chuộng.

Với hình dáng thích mắt như những cánh hoa mai vàng ngày tết , mứt tắc ( mứt quất ) hút hồn nhiều người muốn cầm lấy nó và ăn.

Lúc đã nằm trọn trong khuôn miệng, mứt tắc ( mứt quất ) thu hút người thưởng thức bằng vị chua chua ngọt ngọt, với chất mứt dẻo dẻo, không hề dễ dàng để chối từ đúng không nào ?

Nguyên vật liệu làm mứt tắc ( mứt quất ) :

 • trái tắc 500 gr
 • đường trắng 200 gr
 • phèn chua 10 gr
 • muối 20 gr

Hướng dẫn cách làm món mứt tắc ( mứt quất )

 1. Tắc mua về bạn gột rửa sạch, chọn những trái tắc chín vàng có khả năng có màu mãn nhãn. Bạn dùng dao khứa đều chung quanh vỏ tắc, ấn nhẹ nở hoa hoa 5 cánh rồi ép nhẹ cho ra bớt nước, trừ diệt hết hạt.
 2. Tiếp theo thêm 20gr muối và 500ml nước vào đánh đều ngâm tắc qua đêm để tắc bớt vị đắng.
 3. Kể từ khi ngâm qua đêm thì rửa tắc lần nữa, rồi bạn đun sôi 1 lít nước cho 10gr phèn chua đập nhỏ đắm chìm. Lúc nước sôi thì cho tắc vào trụng khoảng 2-3 phút, vớt ra chèn vào tô nước mát cho tắc được giòn.
 4. Uớp tắc với 200gr đường ướp khoảng 1h đến lúc đường tan hết. Bạn để lửa vừa lúc tắc sôi, về sau vặn nhỏ lửa. đôi lúc khuấy đều tắc để đỡ bị cháy . Sên cho tới lúc đường kẹo lại bạn vớt tắc ra.
 5. Rồi bạn mang mứt tắc bỏ vào lò phơi khô ở 150 độ chưa quá 30-40 phút hoặc nếu bạn thiếu hẳn lò nướng có khả năng bắt đi phơi chừng 2 đến 3 nắng cho mứt tắc thêm dẻo.
 6. Như vậy đã thực hiện xong xong mứt tắc với màu vàng mãn nhãn, nhìn giống như những cánh hoa mai vàng ngày tết. mứt tắc chua chua ngọt ngọt dai giòn hoàn thành bạn nhớ bảo quản trong hủ thủy tinh kín nhé .
 7. Chúc những người thành công !

You may also like

Leave a Comment