Home Ăn ngon Cách Làm Kim Chi Dưa Leo Ngon Để Lâu

Cách Làm Kim Chi Dưa Leo Ngon Để Lâu

by admin
0 comment
Cách Làm Kim Chi Dưa Leo Ngon Để Lâu
Cách Làm Kim Chi Dưa Leo Ngon Để Lâu

Cách Làm Kim Chi Dưa Leo Ngon Để Lâu

Kim Chi Dưa Leo giòn cay, đậm đà ngon không kém gì kim chi cải thảo. Không cần quá nhiều công đoạn phức tạp hay sợ thành phẩm không như ý muốn. Với cách làm Kim Chi Dưa Leo ”siêu tốc” này thì trong 1 nốt nhạc là bạn có món ăn kèm chống ngán cho Tết 2022 này rồi. Các nàng vụng cũng có thể chế biến được luôn đấy nhé! Cùng Tuyết Lê TV vào bếp thôi nào.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người

Dưa leo 1kg

Cà rốt 100gr

Hành tây 200gr

Muối hột 40gr

Sốt muối kim chi hàn quốc 1 gói

Hướng dẫn thực hiện món Kim Chi Dưa Leo

1. Dưa leo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, lấy sạch phần ruột bên trong. Cà rốt, hành tây cắt sợi.

2. Để dưa leo thật ráo (do dưa leo có nhiều nước nên cần làm thật ráo nước, có thể sử dụng khăn giấy để làm ráo nước nhanh hơn). Ứớp muối khoảng 15 – 20 phút sau đó rửa thật sạch cho dưa không bị mặn sau đó để ráo (sử dụng khăn giấy đề làm khô bề mặt nhanh, có thể cho dưa leo vào tủ lạnh 1 tiếng để dưa được giòn hơn)

3. Trộn đều 1 gói xốt muối kim chi Hàn Quốc với dưa leo, cà rốt, hành tây. Sau đó cho kim chi đã trộn vào hộp đậy kín nắp. Để kim chi ngoài từ 18 – 20 tiếng để có vị chua như mong muốn, bảo quản kim chi ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong 2 tuần.

4. Kim chi dưa leo là một món ăn có thể dùng ăn kèm trong các bữa ăn hàng ngày, đơn giản tiện lợi không mất quá nhiều công chế biến mà có thể bảo quản được lâu, dùng để giải ngán trong các dịp lễ tết rất hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách làm kim chi dưa leo

You may also like

Leave a Comment