Home Ăn ngon Cách Làm DƯA MẮM CÀ PHÁO MIỀN TRUNG

Cách Làm DƯA MẮM CÀ PHÁO MIỀN TRUNG

by admin
0 comment
Cách Làm Dưa Mắm Cà Pháo Miền Trung

Dưa mắm cà pháo là đồ ăn thôn dã ở các địa phương miền trung. Sự phối hợp của mắm nêm tỏi ớt với vị giòn giòn của dưa leo , đu đủ rồi cà pháo cùng thơm thật đậm đà và lạ miệng, ăn kèm cơm trắng là hết sảy. Phương pháp làm mắm dưa cà lại rất dễ, những người hãy cùng vào bếp với Tuyết Lê tv nhé .

Cách Làm Dưa Mắm Cà Pháo

Nguyên liệu làm dưa mắm cà pháo miền Trung

Dưa leo 400 gr

Cà pháo 400 gr

Đu đủ xanh 200 gr

Mắm nêm 200 gr

Thơm 100 gr

Tỏi 30 gr

Ớt 10 gr

Đường trắng 30 gr

Muối 2 muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện Cách Làm Dưa Giá

  1. Làm sạch dưa leo và thái miếng vừa thưởng thức. đu đủ xanh bào miếng mỏng và ngâm nội địa muối loãng ( 1lít nước với 1 muỗng càfé muối ) cho ra bớt độc tố. Tiếp đó gột rửa sạch đu đủ thêm lần nữa. Phơi đu đủ xanh và dưa leo 1 nắng cho hơi héo lại. cắt cà pháo thành từng miếng mỏng và ngâm nội địa muối và chanh để cà pháo không bị thâm tím đen và cà ra bớt độc tố.
  2. gĩa nhuyễn 30gr tỏi, 10gr ớt và 30gr đường. Tiếp theo thêm thắt 100gr thơm băm nhuyễn và 200gr mắm nêm. Dùng muỗng đánh đều cho các nguyên vật liệu hòa nhập cùng nhau.
  3. đút vào tô 400gr dưa leo , 400gr cà pháo và 200gr đu đủ xanh. rưới mắm nêm và đánh đều tay để dưa cà thấm đều gia vị.
  4. dưa mắm cà có khả năng thưởng thức liền hoặc để trong hủ kín thưởng thức từ từ trong 1 tuần nhé. Vị đắng cay mặn ngọt của mắm nêm, vị giòn sần sật của dưa cà sẽ làm bữa cơm của bạn mặc dù giản dị tuy nhiên hao cơm lắm đó.

You may also like

Leave a Comment