Home Ăn ngon Cách làm củ kiệu ngâm đường đơn giản

Cách làm củ kiệu ngâm đường đơn giản

by admin
0 comment
Cách Làm Củ Kiệu Ngâm Đường Đơn Giản

Củ kiệu là món không thể thiếu trong ngày Tết, kiệu chua chua giòn giòn dùng ăn kèm với thịt mỡ chống ngán hoặc tước nhỏ trộn với bắp cải, thịt gà. Hoặc bạn có thể dùng củ kiệu chế biến thành món tôm khô củ kiệu có hương vị mặn đậm đà của tôm khô quyện lẫn cái chua ngọt, thơm giòn của kiệu chua cực kì hấp dẫn.

Nguyên liệu làm Củ kiệu ngâm đường:

Củ kiệu 500 gr

Đường trắng 300 gr

Phèn chua 50 gr

Muối 30 gr


Hướng dẫn Thực hiện Cách Ngâm Củ Kiệu

  1. Hướng dẫn cách làm Củ Kiệu Ngâm đơn giản: Rửa thật sạch Củ Kiệu. Sau đó hoà 30g muối với nước đun sôi để nguội. Củ kiệu đã rửa sạch đem ngâm trong nước muối sau một đêm để củ kiệu tiết hết mùi hăng và khử sạch các chất bẩn còn bám lại trên củ kiệu. Sau khi ngâm Củ Kiệu, các bạn vớt Củ Kiệu ra, rửa thật sạch Củ Kiệu và để ráo nước. Đem cắt phần đuôi và rễ của Củ Kiệu, bạn chú ý không cắt phần đầu phạm vào trong Củ Kiệu nếu không kiệu sẽ ngấm nước mà mất đi độ giòn ngon của kiệu.
  2. Cách Ngâm Củ Kiệu Giòn Đơn Giản: Pha 50gr phèn chua vào nước rồi cho kiệu đã gọt sạch rễ vào ngâm 2 tiếng sau rồi rửa lại lần nữa cho sạch. Đem Củ kiệu đã ngâm nước phèn chua cho ra phơi 2 đến 3 nắng gắt cho đến khi củ kiệu khô lại, sơ chế lại kiệu thêm lần nữa, lột bớt màng kiệu và phần rễ khô còn sót lại.
  3. Cách Ngâm Củ Kiệu Với Đường Đơn Giản: Xếp lần lượt 1 lớp đường – 1 lớp kiệu cho đến hết 300gr đường và kiệu (trên cùng là lớp đường). Đậy nắp lại để ngâm củ kiệu từ 10 đến 14 ngày. Đây là cách làm kiệu không bị hăng, vừa giúp kiệu giòn, chua tự nhiên, có màu trong lại vừa để được lâu mà không sợ kiệu bị chua nhiều.
  4. Khi Củ Kiệu ngâm đường 10 -14 ngày đã lên men và có thể thưởng thức. Lúc này vị thơm giòn, chua ngọt của Củ kiệu chua ăn cùng với thịt kho hoặc ăn kết hợp với trứng bách thảo tôm khô sẽ cực kì hấp dẫn.

Bạn đang xem cách làm củ kiệu ngâm đường

You may also like

Leave a Comment