8 dấu hiệu dự báo cơn đau tim trước khoảng 1 tháng

Những thay đổi bất thường dù là nhỏ nhất dưới đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim. Tuyệt đối không nên thờ ơ vì chính sức khỏe của mình.

1. Mệt mỏi

Mệt mỏi bất thường là 1 trong những triệu chứng quan trọng cảnh báo cơn đau tim có thể xảy ra. Triệu chứng này khá phổ biến và biểu hiện rõ ở phụ nữ hơn là nam giới.

8 dấu hiệu dự báo cơn đau tim trước khoảng 1 tháng - 1

Mô tả: Những cơn mệt mỏi thường có dấu hiệu gia tăng vào thời điểm cuối ngày không phải do bạn tham gia hoạt động thể chất hay trí não. Triệu chứng này biểu hiện khá rõ ràng nhưng nhiều người thường không mấy để ý. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi dù chỉ làm những việc hết sức nhỏ và đơn giản, hãy lưu ý và nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

2. Đau bụng

Đau bụng, buồn nôn, nôn là một số triệu chứng phổ biến trước cơn đau tim. Dấu hiệu này chung ở cả nam và nữ.

8 dấu hiệu dự báo cơn đau tim trước khoảng 1 tháng - 2

Mô tả: Nếu là đau bụng cảnh báo đau tim thường sẽ đến theo từng cơn. Thường xuyên làm việc nặng cũng có thể là nguyên nhân khiến những cơn đau trầm trọng hơn.

3. Mất ngủ

Đây là dấu hiệu thường liên quan đến cơn đau tim hoặc đột quỵ, bắt gặp ở phụ nữ nhiều hơn. Mất ngủ thường đi kèm với chóng mặt và căng thẳng, lo âu.

8 dấu hiệu dự báo cơn đau tim trước khoảng 1 tháng - 3

Mô tả: Các triệu chứng bao gồm khó ngủ, hay tỉnh giấc và thức dậy sớm.

4. Khó thở

Đây là dấu hiệu thường xảy ra ở cả nam và nữ giới, xuất hiện khoảng 6 tháng trước cơn đau tim. Đây cũng có thể là 1 dấu hiệu cảnh báo về tình trạng sức khỏe đang gặp vấn đề.

8 dấu hiệu dự báo cơn đau tim trước khoảng 1 tháng - 4

Mô tả: Bạn sẽ có cảm giác ngột ngạt, chóng mặt và khó thở.

5. Rụng tóc

Đây là 1 dấu hiệu có thể nhìn thấy bằng mắt thường cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tim. Dấu hiệu này phổ biến nhất ở nam giới trên 50 tuổi, tuy nhiên phụ nữ cũng có thể nằm trong nhóm này.

8 dấu hiệu dự báo cơn đau tim trước khoảng 1 tháng - 5

Mô tả: Nên chú ý đến việc rụng tóc nhiều bất thường, đặc biệt ở khu vực đỉnh đầu.

6. Nhịp tim không đều

Nhịp tim không đều thường xuất hiện khi hoảng loạn, lo lắng, đặc biệt là ở phụ nữ. Nó có thể xuất hiện bất ngờ theo 1 trong 2 trạng thái: loạn nhịp (nhịp tim bất thường) hoặc nhịp tim nhanh (tăng nhịp tim). Tập thể dục có thể kích thích sự gia tăng nhịp tim, đặc biệt là trong trường hợp mắc bệnh xơ vữa động mạch.

8 dấu hiệu dự báo cơn đau tim trước khoảng 1 tháng - 6

Mô tả: Nhịp tim bất thường kéo dài trong khoảng 1-2 phút. Nếu đồng thời cảm thấy chóng mặt và mệt mỏi quá mức hãy gọi ngay cho bác sỹ.

7. Quá nhiều mồ hôi

Tình trạng đổ mồ hôi bất thường hoặc quá nhiều là dấu hiệu cảnh báo sớm cơn đau tim. Triệu chứng này có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong ngày, đặc biệt vào ban đêm.

8 dấu hiệu dự báo cơn đau tim trước khoảng 1 tháng - 7

Mô tả: Bạn sẽ có những biểu hiện giống như bị cảm cúm, toát mồ hôi nhiều kể cả khi nhiệt độ không quá nóng.

8. Đau tức ngực

Nam giới và nữ giới trải qua cơn đau, tức ngực với cường độ khác nhau. Triệu chứng này đặc biệt rõ rệt ở nam giới, khả năng xảy ra ở phụ nữ chỉ khoảng 30%.

8 dấu hiệu dự báo cơn đau tim trước khoảng 1 tháng - 8

Mô tả: Đau ngực có thể mở rộng cảm giác không thoải mái ở cả 2 bên cánh tay (thường là bên trái), hàm dưới, cổ, vai hoặc dạ dày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *